ถ้ากังวลว่าลูกจะไม่ได้ภาษาไทย เราควรพูดภาษาไทยกับลูกมากขึ้นหรือไม่ค่ะ ลูกสาวเป็นลูกครึ่งค่ะ

1 ตอบกลับ

ควรคะ พยายามพูดกับลูกด้วยภาษาไทยมากขึ้นคะ เพระาถ้าน้องมี ภาษาอื่นเป็นภาษาหลัก ภาษาไทยคุณแม่ก็ควรพูดกับลูกให้เยอะเช่นเดียวกันนคั เพื่อมห้น้องเข้าใจได้คะ