น้องร้องเหมือนโคลิค

ต้องเป็นอาการร้องไห้ตอน00:45-3:00 ทุกวันค่ะ มีคนบอกอาการนี้จะหายไป 3เดือน เองจริงไหมคะกังวลค่ะเวลาน้องร้องท้องจะเกร็งไปหมดน้ำตาไหลไปหมด ค่ะ #ท้องแรกคะ

น้องร้องเหมือนโคลิค
9 ตอบกลับ

โคลิคเกิดจากทารกท้องอืด แม่หาสาเหตุของการท้องอืด แล้วแก้ไขดูนะคะ บ้านนี้เคยเป็นอยู่1อาทิตย์ เปลี่ยนขวดนมเป็นยี่ห้อmam ที่มีช่องระบายอากาศตรงก้นขวดนม ทำให้เวลาดูดนม น้องไม่ดูดลมเข้าไป พอเปลี่ยนขวดนมก้หายไปเลยค่ะ แม่ลองหาสาเหตุดูนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ พอถึงเวลาจะร้องเลย ร้องจนแม่กลัว พอถึงเวาก็หยุดเอง บ้านนี้ใช้วิธีการเบี่ยงเบนความสนใจ ทำให้บรรยากาศน่าอยู่ พอถึงเวลาที่ลูกจะร้อง จะพานั่งรถเข็น พาเดินเล่น แล้วอาการก็ดีขึ้นเองคะ

แม่คอยทามหาหิงค์ด้วยนะคะ สังเกตอาการลูกดีๆคะ ส่วนมากจะเป็นท้องอืดคะ สังเกตนมที่กินด้วยคะ ลูกที่บ้านก็เป็นคะ หาสาเหตุเจอ อาการร้องก้จะหายไปคะ😊

ร้องโคลิค ถึงเวลาร้อง พอได้เวลาเงียบ ลูกเราร้อง3เดือนเลยค่ะ สงสารลูกมาก แต่ไม่มีอันตรายอะไร แต่ปั่นประสาทแม่มาก✌️✌️✌️🧡🧡🧡

มีดนตรีสำหรับเด็กที่เป็นโคลิกลองเปิดให้เขาฟังนะคะเปิดตลอดทั้งตอนนอนเลยอาจช่วยได้บ้านนี้ก็เป็นคะ

จริงค่ะลูกคนแรกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ประมาณสองเดือนครึ่งก็หายค่ะ

ใช่แล้วค่ะแม่โคลิค 2/3 เดือนจะหายเองค่ะ

ลองห่อตัวลูกให้กระชับตอนนอนดูสิคะ

ของเราก็เป็น พอ3เดือน หายไปจิงๆค่ะ