คุณแม่คนไหน หมอให้ฉีดยากระตุ้นปอดให้ลูกบ้านค่ะเป็นกังวล เข้าสู่สัปดาห์ที่ 32 แล้ว ปกติฝากครรภ์ที่คลินิก แต่ต้องเข้าแอดมิชที่โรงพยาบาลเพราแม่เป็นเบาหวาน

ต้องฉีดกระตุ้นปอด 4 เข็ม เพราะอะไรค่ะ

1 ตอบกลับ

เค้าเคยโดนค่ะ ตอน 28 week เพราะท้องเเข็งบ่อย หมอเลยระงับคลอดก่อน เเละคุณหมอฉีดยากระตุ้นให้ปอดสมบูรณ์ไว้ เผื่อว่าไม่สามารถยับยั้งการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด เด็กคลอดออกมาจะได้มีความเสี่ยงเรื่องการหายใจไม่มากถึงระดับอันตรายค่ะ