ขอคำแนะนำค่ะ

ติดโควิดตอนท้อง5เดือน มีความเสี่ยงต่อเด็กในครรภ์มากไหมคะ แล้วแม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองกับลูกยังไงกันบ้างคะ ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

เราก็ท้องแรกติดโควิดเมื่อต้นเดือนนี้อายุครรภ์7เดือนกว่า ถามว่าเสี่ยงมั้ยหมอบอกเสี่ยงยิ่งตอนเราติด2วันแรกลูกเราแทบไม่ดิ้น อยู่ในการดูแลของหมอดีที่สุดค่ะ

2y ago

หมอให้ยามารักษาตัวที่บ้านค่ะ รู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยเหมือนกัน แต่ก็ยังดิ้นอยู่สบายใจขึ้นมาหน่อย🙏

ไม่ลงลูกค่ะ ไม่ต้องกังวล ทานยาตามหมอสั่ง ตามอาการนะค่ะ วิตตามินก็หย่าหยุด ทานต่อเลยค่ะ ห้ามยซื้อยากินเองนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เราก็ติดโควิดตอนท้อง5เดือนคะ คุณหมอไม่ได้ให้ยาอะไนเลยให้แต่ดูอาการเฉยๆ ส่วนลูกปลอดภัยคะเชื้อไม่ลงลูกจ้า ✌️✌️✌️

2y ago

สบายใจขึ้นเยอะเลย ขอบคุณมากๆนะคะ

หาหมอหรือยังคะ หมอจะจ่ายยาให้ค่ะ เชื้อไม่ลงสู่ลูกนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

2y ago

ไม่ได้อยู่แล้วค่ะ ตั้วครรภ์กินพวกฟาวิไม่ได้ รักษาตามที่หมอแนะนำก็หายค่ะ

ทานยาตามอาการ เช่น พารา ยาแก้แพ้ ค่ะ เราพึ่งหายเลย

2y ago

โควิดไม่มีผลกับน้องจ้า แต่ยาที่กินต้องปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์นะคะ จะปลอดภัยกับน้องจ้า

ไม่ลงสู่ลูกจ้า

2y ago

พัฒนาการเด็กปกติ มีอาการแค่แม่ใช่ไหมคะ ขอบคุณนะึะ😆