ท้องแตกลายเป็นสีขาวรักษายังไงดีคะ

ตามอ่านในอินเตอร์เน็ตเรื่องรอยแตกลายมาหลายกรณีแต่ของเราแปลกมากค่ะ ปกติแล้วรอยแตกลายจะมีสีแดง ชมพู ม่วง แต่ละคนไม่เหมือนกันแตกต่างตามสีผิว แต่ของเราแปลกมากค่ะ ส่องกระจกทุกวันทาออย ครีมบำรุงผิวทุกวัน ไม่มีรอยแตกให้เห็น แต่4-5 วันมานี้รู้สึกมีอาการคันและเจ็บหน้าท้องก็ไม่ได้เกาเลยนะคะแค่ลูบๆ ส่องกระจกดูเมื่อเช้าขึ้นรอยแตกสีขาวเต็มไปหมดเลยค่ะ ที่อ่านมาอธิบายว่ารอยแตกสีขาวคือรอยที่เป็นหลังจากที่ผิวมีรอยแตกเป็นสีแดงมาก่อน พอนานเข้าจะกลายเป็นสีขาว ถึงกับงงค่ะเพราะใกล้คลอดแล้ว ส่องดูตัวเองทุกวันไม่เห็นเลยว่าหน้าท้องแตกลายตอนไหน มีใครเป็นแบบเราไหมคะ ใช้คนีมอะไรรักษากันคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ ปล. รูปนี่ถ่ายไว้ก่อนมีอาการคันนะคะ ไม่รอยแตกลายเลย

ท้องแตกลายเป็นสีขาวรักษายังไงดีคะ
2 ตอบกลับ

เราว่าปกตินะคะ เราก็เป็นค่ะ ไม่มีรอยเเตกสีๆขึ้นมาสังเกตอีกทีเป็นสีขาวเเล้ว