ลูกชาย 2 ขวบยังพูด

ตามหัวเรื่องเลยค่ะ ลูกชาย 2 ขวบกว่าแล้วยังไม่พูด และไม่ค่อยรู้เรื่องเลยหลานข้างบ้านเด็กกว่าแต่พูดรู้เรื่องบอกอะไรคุยอะไรได้หมดเลย

6 ตอบกลับ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ ลองสำรวจการกระตุ้นจากคนรอบข้างน้องนะคะว่า ได้มีการปฏิสัมพันธ์กันมั้ย มีการคุย หรือทำกิจกรรมมั้ยค่ะ ถ้าทำเต็มที่แล้ว พบคุณหมอด้านพัฒนาการเลยค่ะ

คุณแม่พูดคุยกับน้องบ้างไหมค่ะ เพราะบ้างทีเราไม่คุยตอบโต้กับเขา เขาก็เลยไม่ยอมพูด เด็กข้างบ้านก็เปนค่ะ พูดยังไม่รู้เรื่อง อายุไล่ๆกับลูกชาย

ลองพาน้องไปหาหมอพัฒนาการก่อนนะคะ บางทีอาจจะเป็นที่พัฒนาการด้านร่างกาย อย่างหูหรือสมองมีปัญหาค่ะ

ต้องคุยกับเขาชี้ว่าอันนู้อันนี้คืออะไรสีนี้อะไรอย่างนี้นะค้า

พยายามพูดคุยกับลูกเยอะๆนะคะ