ถ้าใช้สิทธิ30คลอด สามารถเบิกประกันสังคมของสามีได้ไหม

ตามหัวข้อเลยค่ะ ถ้าเราใช้สิทธิ30คลอดสามารถเบิกค่าคลอดของประกันสังคมสามีได้ไหมคะ(จดทะเบียนสมรสกันค่ะ)หรือว่าต้องสำรองจ่ายเองคะถึงจะเบิกได้#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่คลอดก็ใช้สิทธิบัตรทองแม่ค่ะ จะไปเบิกปกส.ของพ่อจะได้หมื่นห้า ไปติดต่อที่ประกันสังคมได้เลยค่ะ การสำรองจ่ายคือแม่มีสิทธิปกส. จ่ายก่อนแล้วไปเบิกทีหลังอันนี้คือสำรองจ่ายค่ะแม่ แต่ถ้าแม่มีสิทธิปกส.แม่ไม่สามารถเลือกใช้บัตรทองได้นะคะ

12mo ago

ยินดีค่ะ