ยาที่หมอให้ กินแล้วขับถ่ายยากจริงหรือปล่าวคะ แล้วแม่ๆคนไหนกินหรือไม่กิน มีมั้ยคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ คนแถวบ้านบอก กินยาหมอแล้วถ่ายยาก ไม่ต้องกินหรอก ไม่สบายตัว คุณแม่ท่านอืานว่าไงคะ

41 ตอบกลับ

หมอให้มาก็ต้องกินปะคะ

5y ago

เอาแบบ0% นะคะแม่.นมเปรี้ยวน้ำตาลเยอะมว้าก😍👍

บ้านนี้ถ่ายปกคิค่ะ

คนแถวบ้านอีกแล้ว😏😏 ถ่ายยากไม่เกี่ยวกับยาจ๊ะแม่ ยาที่หมอให้ทุกตัวมีความสำคัญต่อแม่และการเจริญเติบโตของลูกนะคะ ลองหาอ่านโพสต์ของแม่ที่มาแชร์ประการณ์เรื่องไม่กินยาที่หมอให้มาดูนะคะลูกพิการก็มีค่ะ

มดลูกขยายเบียดภายในท้องก็ทำให้ถ่ายยาก ฉี่บ่อยอยู่แล้วค่ะ กระบวนการขับถ่ายก็ช้าลงเพื่อให้ตัวอ่อนดูดซึมสารอาหารเลยทำให้กากอาหารแข็งถ่ายยากค่ะ ควรดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ส่วนยาที่กินก็มีส่วนค่ะ สรุปไม่ได้เป็นที่ยาอย่างเดียวค่ะ หมอจ่ายยามามันมีประโยชน์ต่อพัฒนาการสมองลูกจะไม่กินก็แล้วแต่ค่ะ แต่เรากินทุกวันไม่เคยขาดไม่เคยลืมค่ะเพื่อลูก

บ้านนี้กินค่ะ กินทุกวัน ปกติค่ะถ่ายปกติ

ไม่เกี่ยวนะคะ

ยาที่หมอให้มาคือสำคัญมากนะคะ ถ่ายยากเป็นปกติของคนท้องค่ะ ถ้าไม่กินหรือกินไม่ได้ควรปรึกษาหมอค่ะไม่ควรหยุดกินเอง เพราะจะไปส่งผลตอนคลอดค่ะ ลูกคลอดมาไม่แข็งแรงรึแม่เองอาจตกเลือดได้ค่ะ

ถ่ายยากแต่จำเป็นต้องทานนะคะแม่ ยาบำรุงครรภ์สำคัญกับลูกมากๆค่ะ

ยาที่หมอให้จำเป็นต้องทานนะคะ อย่างธาตุเหล็กถ้าคุณแม่ไม่ทานอาจจะมีภาวะเลือดจางได้เพราะคนท้องผลิตเลือดมากขึ้นทำให้เลือดเจือจางลง สำหรับเราทานยาบำรุงที่หมอให้ไม่มีผลทำให้ขับถ่ายยากเลยค่ะ คุณแม่ทานน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ก็น่าจะช่วยได้

บ้านนี้กินยาหมอตั้งแต่แรกฝากครรภ์จนคลอด ไม่เคยท้องผูกค่ะ ถ่ายปกติตลอด

5y ago

ดื่มน้ำเยอะๆ กินมะละกอเยอะๆ กินโยเกิตด้วยจ้า ช่วยได้