ตั้งครรภ์ท้องแรก

ตั้งแต่เริ่มเข้า 5 เดือน จนมา 6 เดือน รู้สึกอยากแต่ของหวานๆ หรือเครื่องดื่มหวานๆ ตลอดเลยค่ะ และแม่ติดข้าวหนักมากจนน้ำหนักขึ้นเยอะ // แม่ๆ มีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ หรือบ้านไหนเป็นกันบ้างเอ่ย 😊😊 #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

งดข้าวเหนียวดีกว่าคุณแม่ เด๋วเป็นเบาหวานและทำให้ท้องผูกด้วยค่ะ เครื่องดื่มหวานลดไปก่อนนะคะ น้ำผลไม้หวาน, น้ำอัดลมมีกรด ขอให้เลือกทานแต่ผลไม้พวกฝรั่ง, ส้ม, แก้วมังกรแทน เพื่อลูกค่ะ ถ้าท้องแก่จะลดยากกว่าเดิม หมอขู่จะให้ฉีดอินซูลินอันนั้นโหดมากนะคะ ยังไง 1 สัปดาห์แอบกินตามใจได้ 1 วันก็ยังดีค่ะ แต่พยายามคุมดีกว่าลูกจะได้แข็งแรง

เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะ ต้องข่มใจนิดนึงค่ะ กินแบบนานๆทีได้