ลูกดิ้นน้อย + ปวดหน่วงท้องน้อย

ตั้งแต่เช้าจนตอนนี้ 18:40 น. ลูกดิ้นแค่3ครั้ง ปกติดิ้นมากกว่า10ครั้งตั้งแต่เช้าแล้วทำไมวันนี้ ดิ้นแค่3ครั้งเขย่าท้องแล้วเขย่าอีกยังเงียบกริบ บวกกับมีอาการหน่วงท้องน้องนิดหน่อย แบบนี้ควรไปหาหมอมั้ยคะรึรอดูก่อนว่าน้องจะดิ้นอีกมั้ย #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมสิง66

2 ตอบกลับ

ในสมุดสีชมพู ที่ให้บันทึกการนับลูกดิ้น ถ้าอายุครรภ์ 32 สัปดาห์ขึ้นไป หลังมื้ออาหาร ดิ้น 3 ครั้งขึ้นไปภายใน 1 ชม. ถือว่าปกตินะคะ

11mo ago

อันนี้มื้อเช้าไม่ดิ้นเลย มื้อเที่ยง ไม่ดิ้นเลย มื้อเย็น ดิ้นแค่3ครั้ง เองค่ะ

ควรไปหาหมอเลยค่ะ