เครียดมากเลยคะ?อยากกลับไปอยู่บ้านตัวเอง?

ตั้งแต่ลูกออกมาจากรพ.เช้าของวันนี้ ทางบ้านสามีเอาแต่ใช้เอาแต่ด่าว่าเราและลูกอย่างเดียวเลยคะ เวลาที่เรากำลังอุ้มหรือหยอกเล่นกับลูก แม่สามีก็จะใช้ไห้เราไปทำนู้นทำนี้ แล้วพอลูกเราร้องเราก็ต้องทิ้งทุกอย่างมาดูลูกเราก่อน แต่แม่สามีกลับด่าว่าเราว่าไม่มีความรับผิดชอบ เป็นลูกสะใภ้ใช้อะไรเราไม่ได้แล้วจะมาเป็นทำไม แล้วยังว่าลูกเราอีกว่าไม่รู้จะร้องอะไรนักหนา คือเราผิดหรอคะทุกคนที่วางสิ่งนั้นลงแล้วหันมาไห้ความสนใจลูกเราก่อน อีกอย่างที่เด็กร้องมันอาจจะมีสาเหตุอะไรก็ได้ จริงมั้ยคะ? #อยากให้แม่สามีเข้าใจบ้างเพราะท่านก็เคยผ่านมาแล้ว☹️

30 ตอบกลับ

ที่ไม่เข้าใจเพราะอาจจะไม่ชอบเราอยู่แล้วค่ะ กลับบ้านเถอะ เชื่อเราถ้าแบบนี้เค้าก็ไม่ชอบลูกเราด้วย

อย่าอยู่ถ้าไม่ทำให้เรารู้สึกดีค่ะไม่ต้องคาดหวังว่าคนอื่นจะเข้าใจเราเอาตัวเองสบายใจดีกว่าค่ะ

กลับบ้านตัวเอง หรือแยกออกมาอยู่ข้างนอก แต่ควรพูดคุยกับพ่อบ้านก่อนนะคะ จะได้ไม่มีปัญหากัน

เลี้ยงลูกที่บ้านตัวเองอยู่กับแม่เราสบายใจกว่าค่ะ แม่เราเข้าใจเรามากที่สุดค่ะ

กลับเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องอดทนค่ะ ลูกต้องมาก่อนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 6 เดือนแรก

กลับบ้านเถอะนะคะ เดี๋ยวนานไปคุณแม่เสี่ยงเป็นซึมเศร้าหลังตั้งครรภ์ได้นะคะ

ถ้ากลับไปอยู่บ้านสบายใจกว่ากลับบ้านก่อนมั้ยคะแม่เผื่ออะไรๆจะดีขึ้นนะคะ

กลับไปอยู่บ้านดีกว่าค่ะ ถ้ามีแม่สามีแบบนี้เราขอไม่อยู่ดีกว่า

อยู่บ้านเราดีกว่า ถ้าเจอแบบนี้เราแหกอกแม่สามีแน่ 😂 เกินไปปปป

กลับบ้านได้ก็กลับเลยค่ะ อยากอยู่ให้เขาด่าว่าเราเลย