ลูกน้อยมักเกร็งตัวหน้าแดงและบิดตัวไปมา

ตั้งแต่ลูกน้อยได้1สัปดาห์ เวลาลูกตื่นนอนหรือนอนๆไปมักเกร็งตัวจนหน้าแดงและบิดตัวไปมาคลายบิดขี้เกรียดแต่ไม่ใช่ค่ะ ทำแบบนี้บ่อยมาเกิดจากอะไรค่ะมีอันตรายอะไรมั้ยค่ะ มีลูกใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ แต่อาการเหมือนดีดๆ อ้อแอ้ไปด้วย ดูสนุกสนาน ส่วนหน้าแดงๆ จะเป็นตอนเบ่งอึ ถ้าบิดๆเหมือนไม่สบายตัว อาจจะท้องอืด ลองทามหาหิงค์ดูค่ะแม่

หมอศิริราชบอกว่า บิด = การกายบริหารกล้ามเนื้อที่ดีของทารก

ปกตเด็กแรกเกิดเป็นแถบทถกคนเด่วจะหายไปเอง

บ้านนี้เปนค่ะ บางทีน้องก็เบ่งอึค่ะ