#คนท้องที่ถูกละเลย 🤰🏻🥲

ตั้งแต่รู้ว่าท้อง สามีและครอบครัวดีใจมากค่ะ แต่ขอโฟกัสที่สามีนะคะ #หนูไม่ได้รับความสนใจ ใส่ใจจากเขาเลย แต่ละวันต้องนอนคนเดียว ตื่นมาก็ไม่เจอ ฝันร้ายร้องไห้หนักมากก็ไม่เจอ ปวดขา ขาชาขอให้มานวดก็ไม่มา เขาก็อยู่แต่กับเกมส์ นั่งเล่นอยู่หน้าห้อง แบบนี้หนูต้องยังไงคะ มันไม่โอเคมากเลยค่ะ หนูแทบจำรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของตัวเองไม่ได้แล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

ตอนแรกๆแม่กะมีความเครียดแม่เลยตัดสินใจคุยกับพ่อของลูก ว่าต้องการแบบไหน...ถ้าไม่ได้ แม่ขอเลิก สุดท้ายพ่อขอปรับตัว ..กว่าจะผ่านไปได้น้ำตาตกในทุกวันคะ...✌️✌️

2y ago

ทางนี้ก็จนจะไปหย่ากันค่ะ แต่ก็เหมือนเดิม คุยทุกวัน แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ 1 สัปดาห์ เข้ามานอนในห้อง 2 วันค่ะ เข้ามาก็คือนอนเลย นอกนั้นก็นั่งเล่นเกมส์ยาวๆค่ะ (ไม่มีเรื่องมือที่ 3 นะคะ แต่ติดเกมส์มากจริงๆค่ะ)

บ้านนี้พ่อดูแลตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ก่อนนอนหอมมท้องแม่ทุกคืนพูดคุยกับลูก ทุกคืนค่ะก่อนไปทำงานพ่อก็จะบอกกับลูกว่า พ่อไปทำงานก่อนนะแล้วก็หอมท้องแม่ค่ะ

2y ago

บ้านนี้พ่อไม่สนใจเลยค่ะ เขาอยากมีลูกมาก พอมีก็ดีใจมาก แต่ก็ไม่สนใจค่ะ ขนาดแค่จับท้อง เรายังเป็นคนที่เอามือเขามาจับเลยค่ะ คุณโชคดีมากเลยนะคะ

เรากับแฟนก้เหมื่อนกันค่ะ ของเตรียมคลอดหมดทุกอย่างเราไม่ง้อเค้าค่ะตอนนิ้ท้อง9เดือนแล้วยังทำงานยุเลยค่ะหางานทีเราทำไหว เพื่อลูกทำใด้ทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะบ่อยด้วยตั้งแต่ท้องมาเขาหนีกลับหลายรอบค่ะพูดจากระทบ จนตอนนี้ใกล้คลอด ก็ยังเป็นค่ะอยู่ที่เราวางได้วางเลยค่ะกลัวซึมเศร้า

ลองคุยกับสามีก่อนครับคุยเลย แต่ขอให้ดูแลตัวเองกับลูกในท้องครับอย่าเพิ่งโฟกัสสามี

พ่อบ้านนี้ดูแลเอาใจใส่ดีค่ะ นิดหน่อยไม่ให้แม่ทำเลยค่ะ ดูแลทุกอย่าง

2y ago

โชคดีมากๆเลยนะคะ

อย่าคิกมาก จบ เำราะนี่ก็มีโมเมนต์นี้ หยุดคิดแล้ว คือ จบค่ะ แฮปปี้

เป็นกำลังใจให้นะคะ รักตัวเองและลูกเป็นอันดับแรกค่ะตอนนี้

แบบนี้เรื่องครอบครัวต้องคุยกันค่ะ

ดีกว่าเราเยอะเลยค่ะ