การจับลูกนอนคว่ำ

ตั้งแต่น้องออกจากโรงพยาบาลมาจนตอนนี้ 2 เดือนกว่าๆ ให้น้องนอนคว่ำตลอด แต่ไปเจอบทความในเพจหนึ่งเรื่องผลเสียของการจับเด็กนอนคว่ำ อาจจะทำให้น้องเสียชีวิต หรือ อาการไหลตายในเด็กทารก แต่ก็เจออีกเพจเรื่องข้อดีของการให้เด็กนอนคว่ำ ตอนนี้ค่อนข้างเครียดว่าจะสมควรให้น้องนอนคว่ำต่อไหม เพราะน้องสะดุ้งง่าย หลับยาก แต่ให้น้องนอนคว่ำ น้องพักผ่อนเพียงพอ ตื่นเป็นเวลา แม่ดูแลอย่างใกล้ชิด อยากทราบว่ามีแม่บ้านไหนบ้างที่ให้น้องนอนคว่ำมาตลอด แล้วพัฒนาการน้องดีมั้ย สุขภาพร่างกายแข็งแรงมั้ย

1 ตอบกลับ

มีทั้งข้อดี ข้อเสียตามที่คุณแม่บอกมาเลยค่ะ แต่ให้น้องนอนหงายบ้าง นอนตะแคงบ้างก็ได้ค่ะ สลับวนกันไป ให้นอนคว่ำตลอด น้องจะไม่ได้ฝึกเรื่องการหัดพลิกคว่ำ หงายเองนะค่ะ