ตั้งแต่ท้องเดือนแรกจนตอนนี่6เดือนแล้ว ไม่เคยกินยาบำรุงหรือยาอะไรเลย จะเป็นผลอะไรตอนคลอดมั้ยค่ะ

ตั้งแต่ท้องเดือนแรกจนตอนนี่6เดือนแล้ว ไม่เคยกินยาบำรุงหรือยาอะไรเลย จะเป็นผลอะไรตอนคลอดมั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

45 ตอบกลับ

แล้วมีเหตุผลอะไรที่ไม่กินอะคะ?? ก็สวดมนต์ภาวนาแล้วแต่โชคละกันค่ะ ขนาดคนกินครบยังมีปัญหากันสารพัด แต่ถ้าไม่มีอะไรก็โชคดีไปก็ยินดีด้วยแล้วกันค่ะ แต่ถ้าจะท้องอีกอย่าหาทำนะคะ สงสารเด็ก

กินตลอดค่ะ หมอด่าคนที่ไม่กินว่ายาแค่2เม็ดจะกินเพื่อลูกไม่ได้หรอ ถ้าเค้าเกิดมาพิการจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นะ กินเถอะค่ะเพื่อลูก เค้าจะได้เติบโตแข็งแรงพร้อมจะออกมาสร้างรอยยิ้ม

มีผลมากๆค่ะ เห็นพี่ส่าวไม่ค่อยกินเลย หลังคลอดคือปวดหลัง ปวดท้อง ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ไม่เสี่ยงต่อการตกเลือดหลังคลอดด้วยนะค่ะ อีกอย่างสารอาหารน้องก็ได้ด้วย ...ทานเถอะค่ะ✌️✌️

ส่วนตัวท้องแรกกับท้องสองไม่ได้กินยาบำรุงเลยสักนิด ลูกคลอดมาก็ปกติทั้งสอง แต่ตอนนี้กำลังทั้งสามอยู่ ก็กินบ้างไม่กินบ้าง แต่ส่วนมากจะกิน เพราะโดนด่า ว่าต้องกินบ้าง 😂

กินเถอะนะคะ เราก็เป็นคนนึงที่ไม่กินและคิดว่าไม่มีผลกับลูกแต่พอคลอดลูกเราเป็นโรคหัวใจพิการตั้งแต่กำเนิดค่ะ ไม่รู้จะเกี่ยวไหมแต่แม่กินเถอะนะคะ

คุมแม่ไม่ได้ไปฝากครรภ์หรอคะถึงไม่ได้กินยาบำรุง. น้องอาจจะเสี่ยงเป็นโรคเอ๋อนะค่ะแปลกดีนะคะที่ไม่ได้ยาบำรุงอันตรายมากนะคะที่ไม่ได้ทานยาบำรุง

หมอบอกพยายามกินยาที่หมอให้ ให้หมดให้ครบทุกตัว จะดีที่สุดค่ะ เพราะบางทีเราเลือกทานอาหารครบ5 หมู่ไม่ได้ในเเต่ล่ะวัน จึงต้องกินยาเพื่อลูกค่ะ

อย่าคิดว่าไม่กินก็ได้ไม่เป็นอะไรหรอก คิดแบบนี้ผิดมากค่ะ ยามีสรรพคุณหลายอย่างไม่งั้นหมอไม่สั่งให้ทานเพื่อลูกหรอกค่ะ

เสี่ยงลูกพิการค่ะ หมอบอกมานะคะ เพราะแต่ก่อนเราก็ไม่ค่อยกินพอตรวจเลือด ผลออกมาเลือดจางเสี่ยงมาก ตั้งแต่นั้นเรากินมาตลอดตอนนี้ปกติดีค่ะ

คุณแม่ทานไม่ได้เพราะอ้วกหรืออะไรค่ะ​ สำคัญนะค่ะแม่เพราะอาหารที่เรากิน​ อาจไม่เพียงพอแต่ละวันคุณหมอเลยให้ยามาเสริมค่ะ