น้ำนมไหล

ตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้ 20w ก็เริ่มมีน้ำนมไหลแล้วค่ะ มันไหลเยอะๆข้างเดียว แต่อีกข้างก็ไหลนะคะ แต่ไหลไม่บ่อยเท่า หรืออาจจะเป็นเพราะพ่อบ้านชอบจับค่ะ (จับแบบไม่ได้บีบนะแค่เอามือมาวาง) มันเป็นอันตรายมั้ยค่ะเคยอ่านเจอว่าอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนด ตอน26w แล้วยังไม่หยุดเลยค่ะหมอบอกให้เช็ดทำความสะอาดก็พอแล้ว แต่เราคิดว่ามันมาเยอะไป ?

1 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกับพ่อจับหรอกค่ะ ถ้าไหลเยอะใส่แผ่นซับค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 🙏🏻