น้อง 2 เดือน 9 วัน มีอาการเหมือนโคลิกค่ะ

ตั้งแต่คลอดน้องมาจนน้องได้ 2 เดือน น้องชอบร้องไห้งอแงมากค่ะ บางคืนร้องไห้หลายชั่วโมงเลย เราเป็นแม่ก็อุ้มลูกจนปวดหลังปวดแขนไปหมด อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ น้องจะงอแงลดลงเมื่ออายุ 3 เดือนขึ้นไปจริงไหมคะ? (พอดีอ่านข้อมูลจากพันทิปมา) แล้วอาการร้องไห้งอแงเป็นอาการเด็กโคลิกไหมคะ อาการเวลาร้องไห้ - ร้องไห้เสียงดัง - ดิ้นเหมือนไม่ให้อุ้ม - ทามหาหิงค์ก็แล้วยังงอแง - น้องกินนมแม่ค่ะ แต่แม่กินอาหารอ่อนตลอด - บางคืนร้องกรี๊ดเลยค่ะ มือดึงผมแม่อีก -ถ่ายปกตินะคะ ฉี่ปกตินะคะ - ร้องไห้ทุกวันแต่ไม่มีไข้นะคะ

น้อง 2 เดือน 9 วัน มีอาการเหมือนโคลิกค่ะ
1 ตอบกลับ

โคลิค คะ อุ้มเรอทุกครั้ง หลังกินนมคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่