ตั้งครรภ์

ตั้งท้อง 1 เดือนนิดๆ ค่ะ แต่แพ้ท้อง เหนื่อย กินอะไรแทบไม่ได้เลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ เราต้องทำยังไง

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ 3เดือนแรก เหนื่อย เพลีย ทั้งที่อยู่เฉยๆ กินไรไม่ค่อยได้ กินนิ๊ดเดียว ง่วงตลอดเวลา อดทนเท่านั้นค่ะ อย่าคิดมาก เวลาจะผ่านไปเร็ว เดี๋ยวก็หายเอง ตอนนี้4เดือน7วัน อาการพวกนั้นหายไปแล้วค่ะ อารมณ์ดีขึ้น กินเยอะขึ้น ไม่เหนื่อยเหมือนช่วงแรกแล้ว

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆ

ถ้าส่วนตัวเราคือ กินได้แต่เงาะกระป๋องแทนข้าวพอจะทำให้มีพลังบ้าง แต่ถ้าพอกินอะไรได้ก้กินนิดๆหน่อยๆ อยากอ้วก ก็อ้วกเลยค่ะ สู้ๆนะคะ ขอให้ผ่านช่วงแพ้ท้องเร็วๆนะ

ฝืนกินหน่อยค่ะ เน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่นิดนึงลูกก็ได้สารอาหารแล้ว

ตอนท้องเเรกไม่เป็นเเพ้เลยเเต่ท้อง2เป็นเหมือนกันค้ะ

พยายามหาขนมปังกรอบ แครกเกอร์ มากิน ช่วยได้คะ

ลองหาอะไรเปรี้ยวๆมาทานหรือยังคะ

ลองออกไปเดินเล่น ผ่อนคลายดูค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ

อดทนค่ะ สุ้ๆ