ตั้งครรภ์ 25 วีค เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ตั้งตรรภ์ได้ 25 วีคแล้วค่ะ (ท้อง 2 ท้องแรกคลอดก่อนกำหนดค่ะ) อัลตราซาวด์มาคุณหมอบอกว่าน้องกลับหัว และอยู่ต่ำมาก เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอีก แม่ๆมีวิธีดูแลตัวเอง เพื่อพะยุงให้น้องอยู่ในท้องจนครบกำหนดไหมคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เสี่ยงค่ะ พยุงมาได้ถึง28วีคแล้ว พยายามอย่าเดินบ่อย ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามยกของหนัก แล้วสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือ บ้านนี้แม่อัดกล้วยน้ำหว้า กับไข่วันละ2 เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ลูกค่ะ

คุณหมอให้ยาเหน็บไหมคะ บ้านนี้ เหน็บยาก่อนนอน2เม็ดทุกคืนตั้งแต่ 20W จนถึงปัจจุบัน 33W เหน็บจนกว่า 36w เลยคะ พยายาม นอนให้เยอะ อย่าเดินบ่อย ไม่เครียดนะคะ เป็น กำลังใจให้คะ

7mo ago

เหน็บค่ะแม่ ตั้งแต่ 21 w ค่ะ แต่ตอนนั้นน้องยังไม่ลงต่ำ พอ 25w ซาวอีกครั้งน้องลงต่ำแบบต่ำมาก เลยกังวลค่ะ อยากพะยุงให้ได้นานที่สุด ขอบคุณนะคะ

อย่าเดินเยอะ ยืนนาน นั่งนาน ห้ามยกของหนัก มีอาการผิดปกติรีบไปหาหมอ ทานอาหารให้มีประโยช เพียงพอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวันคะ

มีอาการยังไงบ้างคะถ้าน้องลงต่ำคะ