ฟันคุดโผล่

ตั้งครรภ์ได้ 9 เดือนแล้วค่ะแต่ฟันคุดโผล่และปวดมากๆ คุณหมอจะผ่าให้ไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ตอนท้อง6เดือน ถอนและผ่าพร้อมกัน2ซี่ค่ะ ตอนนี้36วีค8เดือนกว่า เริ่มปวดด้านบน คงจะไปถอนไม่ไหวเพราะท้องใหญ่มาก คงนอนนานๆไม่ได้

พี่สาวเราปวดฟันได้ผ่าคลอดฉุกเฉินตอน8เดือน เพราะครรภ์เป็นพิษ ความดันสูง แม่ๆระวังกันด้วยนะคะ

หลังคลอดค่า หมอเราบอกว่านอนทำฟันนาน แม่จะหายใจไม่ออกเพราะต้องนอนหงาย

ถ้าหลัง6+เดือนขึ้นหมอจะไม่ทำให้ค่ะหมอจะให้ไปทำอีกทีหลังคลอดเลย

เราเคยไปมาแล้วค่ะ หมอไม่ทำให้ค่ะ หมอแจ้งว่าอายุครรภ์เยอะแล้ว

ของเราหมอให้รอหลังคลอดนะคะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งไม่ผ่าให้เลยค่ะ

ไม่ผ่าค่ะ รอคลอดนะคะ