สอบถามผู้มีประสบการณ์ของใช้ที่จำเป็น สำหรับคุณแม่ท้อง 5เดือนค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนค่ะ พอดีคุณพ่อเค้าจะพาไปเดินงานแม่และเด็ก เราอยู่บ้านเฉยๆเลยอยากจะลิสเอาไว้ค่ะ ว่าอะไรที่จำเป็นต้องซื้อบ้างสำหรับคุณแม่ด้วย คุณลูกด้วย อย่างพวกที่ปั้มนมนี่จำเป็นต้องรีบซื้อมั้ยคะ รบกวนผู้มีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยจ้าา ??

2 ตอบกลับ

ของใช้ที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ ผ้าอ้อมขนาด27*27ขนาดมตราฐาน ชุดแรกเกิด 10-15ชุดก็พอคะ เด็กโตไวคะแม่ ผ้าห่ม/ผ้ารองฉี่/ที่นอน ตะกร้าใสของเตียมคลอด ผ้าห่อตัว2ผืน/ถุงมือ/ถุงเท้า/หมวก ประมาณ5คู่ก็พอคะใช้งานจริงประมาณ3เดือนแรกคะ กระดาษทิษชู่เปียก แบบธรรมดา สำลีแผ่น พวกยาต่างๆสำหรับใช้กับเด็กแรกเกิด *ส่วนตัว แล้วเครื่องปั๊มน้ำ ยังไม่จำเป็นต้องชื้อก่อนคะ รอให้น้องคลอดก่อนค่อยตัดสินใจอีกครั้งคะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้าาา ❤️​❤️​

ประมาณนี้ค่ะ จำนวนจะลดหรือเพิ่มขึ้นอยู่กับแต่ละบ้านเลยค่ะ ส่วนเครื่องปั๊มนม ก็แล้วแต่เหมือนกันค่ะ บางคนก็บอกว่ายังไม่ต้องซื้อเตรียม แต่สำหรับเรา เราเตรียมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ ❤️❤️