สอบถามคะ อาการปวดท้อง

ตั้งครรภ์ได้ 20w5 แล้วปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือนค่ะ ปวดๆ หาย ไม่มึเลือดออก อันตรายไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ที่ท้อง 5 เดือน ควรรีบไปพบแพทย์ หากพบอาการดังต่อไปนี้ ปวดท้องหรือปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานอย่างหนัก ปวดบ่อยครั้ง หรือปวดผิดปกติ มีสัญญาณเตือนของการคลอดก่อนกำหนด เช่น ปวดหรือรู้สึกแน่นที่ท้องส่วนล่างอย่างสม่ำเสมอ มีเลือดออกทางช่องคลอด น้ำคร่ำแตก และรู้สึกได้ถึงแรงดันในอุ้งเชิงกรานหรือช่องคลอด

3y ago

ขอบคุณค่ะ เด๋วจะลองไปหาหมอค่ะ

มดลูกขยายเพราะเป็นช่วงเด็กเติบโตเร็วค่ะ