เนื้อรกน้อย รกไม่สมบูรณ์

ตั้งครรภ์ได้ 20 weeks แล้วค่ะ คุณหมอนัดอัลตราซาวน์ดูความผิดปกติของทารก พบว่าแม่มีเนื้อรกน้อย ไม่สมบูรณ์ อาจจะส่งผลต่อน้ำหนักตัวน้องได้ เพราะสารอาหารและออกซิเจนจะไปถึงน้องได้ไม่ดีพอ ช่วง 3 เดือนแรกเราแพ้ท้องมากค่ะ ทานอะไรไม่ได้เลย เพิ่งมาเริ่มทานได้และบำรุงน้องช่วงเดือนที่ 4 หลังอัลตราซาวน์ คุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนักประมาณ 412 g. ตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ไปประมาณ 100 กรัมค่ะ (แปลว่าน้องได้รับสารอาหารจากแม่ครบถ้วนดีใช่ไหมคะ) มีแม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ มีคำแนะนำในการดูแลตัวเองยังไงบ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

ช่วง3เดือนแรกน้องจะเติบโตได้รับสารอาหารจากไข่แดง พอเข้าเดือนที่4น้องจะได้ผ่านสายรกคะ ถ้าตอนนี้น้ำหนักน้อง400+กรัมก็ถือว่าไม่น้อยมากนะคะ แม่กินบำรุงเยอะๆเดี๋ยวน้องก็น้ำหนักขึ้นค่ะ เน้น นม ไข่ เนื้อ

5mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ🙏🏻