ติดโควิดตอนตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์ แล้วติดโควิด ควรทำอย่างไร ❓กินยาฟาวิราเวียจะเป็นอันตรายกับลูกไหม ❓#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยคะ กังวลมากคะ เป็นห่วงลูก ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ🙏🙏🙏

ติดโควิดตอนตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

ฟาวิทานไม่ได้ค่ะถ้ายังไม่ถึง 3เดือน ถึง3เดือนยังต้ งคิดหนักเลย แต่มันมีอีกตัวที่ใช้แทนฟาวินะสำหรับคุณแม่แต่ส่วนใหญ่หมอไม่ยอมจ่ายยานี้ไม่รู้ทำไม แนะแม่ทานนำ้ผลไม้สดวิตามินซีสูงไอก็อมมายบาซินไปซื้อมาตุนไว้เลยซื้อร้านยาห่อละ10บาทถ้าซื้อตามร้านสะดวกซื้อจะ12บาท มายบาซินพออมพอหายคันคอหน่อยก็นอนเลยนะ นอนเยอะๆหลับพักเยอะๆหลับทั้งวันได้ยิ่งดีอย่าติดมือถือตื่นมาดูนั่นนี่จะหายช้า นอนให้เยอะกินให้เยอะนำ้ก็ทานเยอะๆ วิตามินซีในผลไม้หรืออาหารจะช่วยให้ไม่เป็นลองโควิค ไม่ไอเรื้อรัง เราติดตอนอายุครรภ์เท่าคุณเราทำตามนี้แปบเดียวหายไม่มีลองโควิค และเราไม่ได้ฉีด วซ.ด้วย

2y ago

ขอบพระคุณมากๆค่ะ สำหรับคำแนะนำดีๆ จะทำตามอย่างเคร่งครัดคะ ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลแล้ว หมอไม่ได้จ่ายยาฟาวิราเวีย หมอให้ทานแค่ยาแก้ไอและยาลดน้ำมูกค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ😊😊🙏🙏