สอบถามแม่ๆจ้า

ตั้งครรภ์ได้6เดือน เวลาตื่นนอนขาจะรู้สึกชาทุกวัน แบบนี้ผิดปกติไหมคะ มีแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ

10 ตอบกลับ

ถ้าชาแบบตะคริวกินนี่ไม่ค่อยเป้นค่ะ แต่ถ้าเราบิดขี้เกียจแล้วชาแบบที่น่องมันจะเจ้บมากกกกกอันนี้เป้นบ่อยค่ะแม่ เจ้บมากกกก555 แต่ถ้าอยากหายให้แม่เอาเท้าเหยียบพื้นเเล้วลงน้ำหนักที่ส้นเท้าแช่ไว้ค่ะไม่ต้องรอให้หายเอง เป็นบ่อยจนคิดค้นสูตรลับขึ้นมาแล้วค่ะ🤣

ของเราท้องแรกนะคะ มือชาตั้งแต่ 7 เดือนขึ่นไปเลยหลังคลอดถึงจะหาย ท้องคนที่สองชาที่เท้า หลังคลอดถึงจะหาย สู้ค่ะแม่

เราเป็นบางวันค่ะนอนท่าเดิมขาชา ปวดบ้างค่ะแต่แปบๆก็หายค่ะ

อายุครรภ์เท่าหนูเลยค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ ปกติค่ะตะคริวกิน

เป็นปกติค่ะ แนะนำให้หนุนเท้าสูงกว่าลำตัวเวลานอน

เป็นเหมือนกันค่ะเเล้วก็ปวดสะโพกมากค่ะ

แนะนำนอนห่มผ้าอย่าลืมห่มขาด้วยนะคะ

มีภาวะหรือโรคประจำตัวไหมคะ

9mo ago

สุ้ๆคะ หนักๆสามารถไปหาหมอเพื่อรักษาและตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมได้คะ

เป็นเหมือนกันค่ะได้7เดือน

ปกติคะ ท้องคลอดแล้ว