ตั้งครรภ์แล้วคันขา

ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์ คันตรงหน้าขามาก เกาจนเป็นแผล แม่ๆเป็นกันมั้ยค่ะ แม่ๆมีวิธีการรักษายังไงกันบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนค่ะแม่ ตำราแพทย์บางตำราเขาว่าแพ้รก แต่ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะแม่ เป็นกันเยอะค่ะ บางคนก็ใช้คาลามายด์ทาแก้คันค่ะ แต่แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอสูติฯและให้คุณหมอจ่ายยาทาให้ดีกว่านะคะ

แม่ซื้อนีเวียสีน้ำเงินมาใช้ดูนะคะ อย่าพึ่งเกา^^ เดี๋ยวท้องลายค่ะ