ตั้งครรภ์อยู่สามารถฉีดวัคซีน Covidได้ไหม

ตั้งครรภ์อยู่สามารถฉีดวัคซีน Covid-19 ได้ไหม ควรฉีดหรือไม่ฉีด

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ขอแชร์ในส่วนของตัวเองนะคะ คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยไม่ให้ฉีดตลอดการตั้งครรภ์เลย เพราะไม่อยากให้เสี่ยง เนื่องจากวัคซีนยังไม่มีการรองรับว่าฉีดแล้วไม่มีผลกระทบต่อคนท้อง ก่อนหน้านี้ก็มีแม่มาแชร์ว่าฉีดแล้วลูกหัวใจหยุดเต้น ใกล้ตัวก็มีแม่ที่ฝากครรภ์หมอเดียวกันไปฉีดมาแล้วลูกเสียชีวิต บ้านนี้เลยคิดว่าคลอดลูกก่อนค่อยฉีด และจะฉีดเป็นตัวอื่นค่ะ ซึ่งจะมาเดือนตุลาคม