การตรวจฉี่ ตรวจว่าท้องหรือไม่ท้อง ตรวจ ท้อง กี่ วัน คะ เมื่อไรถึงจะขึ้นสองขีด

ตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ถึงจะขึ้น 2 ขีดคะ ท้อง 2 สัปดาห์ ตรวจเจอไหม ต้อง ตรวจ ท้อง กี่ วัน คะ

18 ตอบกลับ

ถ้าจะตรวจการตั้งครรภ์จากเลือด ให้ตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์กันครั้งสุดท้าย 15 วัน (10 วัน+5 วัน) หรือตรวจปัสสาวะเป็นบวก หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 20 วันขึ้นไป (15 วัน+5 วัน) ตัวอย่างเช่น มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 1 ก.ย. สมมติว่าไข่ที่ตกวันที่ 1-5 ก.ย. จะมีโอกาสได้รับการปฏิสนธิ ไม่เกินวันที่ 6 ก.ย. หรือหลังจาก 6 ก.ย. ไม่ควรจะมีปฏิสนธิ ดังนั้น ถ้าตรวจจะเลือดก็ควรตรวจวันที่ 15 ก.ย. หรือ จะตรวจปัสสาวะก็ให้ตรวจวันที่ 20 ก.ย. นะจ๊ะ จะได้รู้เลยว่าตั้งครรภ์หรือไม่

ถ้านับวันประจำเดือนขาด เดือนสุดท้ายได้ถูกต้อง ประจำอีกเดือนนึงขาดแค่วันเดียวก็ขึ้น 2 ขีดแล้วค่ะแต่จะจางๆ

ประจำเดือนมาเมื่อเดือนที่แร้ววันที่1เดือนนี้ยังไม่มาแต่รู้สึกว่านมตัวเองใหญ่ผิดปกติ ท้องจริงไหมค่ะ

ของแม่บ้านนี้ตรวจก่อนประจำเดือน3วันก็ขึ้น2ขีดนะค่ะตอนนี้น้องได้5สัปดาห์จะ6สัปดาห์แล้วค่ะ

6y ago

ตรงทุกเดือนค่ะ

ควรรอให้เลยวันที่รอบเดือนควรจะมาอย่างน้อยประมาณ 7 วันแล้วค่อยใช้เครื่องตรวจครรภ์ค่ะ

กี่ขีดท้อง แบบนี้ไม่ท้องหรอค่ะ เดือนนี้กินแห้วอีกแล้ว

5y ago

ไม่มาสองเดือนแล้วตรวจอย่างงัยก็ไม่เจอ😢

หนูตรวจแล้วมันขึ้นแบบนี้ค่ะหมายความว่าใงค่ะ

5y ago

ท้องค่ะ

ตรวจ ท้อง กี่ วัน ลองอ่านนี่ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/which-day-pregnancy-test-can-be-done

ของแม่บ้านนี้ขาดมา2เดือนกว่าชื้อที่ตรวจมา6อันไม่ขึ้นเลย