มือเท้าบวมมาก

ตั้งครรภ์ 34 สัปดาห์ มีอาการ มือ เท้า บวม มาก คุณแม่ท่านอื่นเป็นกันมั้ยคะ เครียดค่ะกลัวว่าจะเป็นครรภ์เป็นพิษ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่ได้นวดเท้าก่อนนอนทุกคืนมั้ยคะ แม่บ้านนี้นวดเท้าก่อนนอนทุกคืน 33 สัปดาห์แล้ว ไม่มีอาการเท้าบวมและไม่มีอาการตะคริวเลย ไม่รู้จะเกี่ยวกันมั้ยแต่ลองทำดูนะคะ ✌️✌️

แนะนำแม่ลองกดที่เท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ

อย่าเดินเยอะค่ะ แนะนำนวดเท้าด้วยนะค่ะ แต่ถ้าบวมมากก็ไปโรงพยาบาลค่ะ

✌️✌️