แค่มูกเลือดนิดเดียวเมื่อวาน คนเป็นแม่อย่านิ่งนอนใจ

ตั้งครรภ์ 25 สัปดาห์ มีอาการมูกเลือดออกเมื่อวาน ตื่นมาวันนี้ไปเข้าห้องน้ำออกมากขึ้น มีอาการปวดท้องน้อยครั้งละประมาณ10วินาที นอนนิ่งๆรอคลินิคพิเศษที่ฝากครรภ์เปิดจะรีบไปทันที บ่าย3โมงปวดถี่ขึ้นและนานขึ้น สามีตัดสินใจพาไปโรงพยาบาล ถึงโรงพยาบาล15.10 หมอเข็นเข้าห้องคลอดต้องทำการคลอดทันทีปากมดลูกเปิด8 เซ็นแล้ว ตอนนี้คลอดน้องแล้วหนัก 740 กรัมอยู่ไอซียู สงสารลูกมาก

แค่มูกเลือดนิดเดียวเมื่อวาน คนเป็นแม่อย่านิ่งนอนใจ
584 ตอบกลับ

วันที่23/05/63 วันนี้แม่ไปเยี่ยมน้องโมโตมาตอนนี้น้ำหนักน้อง1510กรัมแล้ว แต่ยังใส่ท่อหายใจแบบ100% ลดไม่ได้เลย ยาฆ่าเชื้อให้ครบ10วันแล้ว เจาะเลือดตรวจเชื้อพบเชื้อ5%จากเดิม42% ยังให้ยาลดความดันปอดอยู่ น้องมีอาการหายใจเหนื่อยนิดหน่อยในวันนี้ เมื่อวันที่21/05/63 น้องได้รับการตรวจตารอบแรก ยังไม่พบความผิดปกติอะไร น้องสามารถกินนมแม่ได้ครั้งละ21ccแล้ว สู้ๆอีกหน่อยนะลูกรักคนเก่งของแม่ เดี๋ยวก็หายแล้วแข็งแรงเร็วๆจะได้ออกมากอดกันแม่ก็สู้ๆกับลูกจ้า รักน้องโมโตที่สุดเลย

4y ago

เป็นกำลังใจให้ทั้งแม่และน้องนะคะ

วันที่11/06/63 วันนี้แม่โทรไปโรงพยาบาลถามอาการน้อง พยาบาลบอกว่าวันนี้ค่าออกซิเจนน้องตกบ่อยมากตกไปถึง50ก็มี อาการไม่ค่อยดี แม่ได้แต่สวดมนต์ภาวนาให้น้อง ส่งบุญให้คุ้มครองน้อง ขอในใจให้น้องสู้ต่อ อดทนต่อ เพื่อแม่ เราจะผ่านบททดสอบนี้ไปด้วยกันให้ได้นะลูกรัก ตอนนี้แม่ตั้งใจปั้มนมจนมีสต๊อกให้ลูกแล้วนะ รีบหายนะคนเก่งเราจะได้กอดกันหอมกัน ลูกแม่เก่งที่สุดในโลก หัวใจของแม่

วันที่30/07/63 วันนี้พ่อไปเยี่ยมแทนแม่พ่อเล่าให้ฟังว่า วันนี้ลูกรักของแม่ค่าออกซิเจนอยู่ที่57-62 ลูกรักของแม่เหนื่อยใช่มั้ยลูก แต่ลูกยังสู้เหมือนเดิม ลูกรู้มั้ยว่าแม่รักลูกเหลือเกิน อยากกอดลูกอุ้มลูกเหลือเกิน แม่รู้ว่าลูกเหนื่อยแต่สู้อีกหน่อยนะลูก อดทนเพื่อแม่อีกสักนิด แม่รู้ว่าลูกของแม่เก่งที่สุดในโลก ขอให้แม่ได้มีโอกาสเลี้ยงลูกนะคนเก่ง น้องโมโตของแม่เก่งที่สุดเลยลูก

4y ago

ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆ พระคุ้มครองน่ะค่ะ น้องบ้านนี้ ยังใส่อ๊อกซิเจนไฮโฟรอยู่เลยค่ะ อยู่ รพ.มา 3 เดือน30 วันแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ

วันที่8/05/63 น้องโมโตของแม่หนัก1108กรัมแล้ว แต่พยาบาลบอกว่าสองวันนี้น้องงอแงช่วงกลางคืน เลยได้ปรับเพิ่มออกซิเจนขึ้นอีก ไม่รู้เป็นอะไรแต่กินได้ถ่ายดีเหมือนเดิม แต่มีอาการซีดเลยได้ให้เลือดเป็นถุงที่4แล้วตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลมา หมอให้แม่ปั้มแต่นมส่วนหลังไปให้ลูก ส่วนหน้าเก็บไว้บ้านเพื่อทำน้ำหนัก แม่สู้เต็มที่เลยเพื่อลูกรักของแม่ขอให้ลูกแม่แข็งแรงๆ รักน้องโมโตที่สุด

4y ago

ขอบคุณค่า

วันที่09/07/63 หลังจากที่แม่เริ่มไปทำงานเลยไม่ได้อัพเดตเรื่องของน้องโมโต วันนี้น้องโมโตก็อยู่โรงพยาบาลได้3เดือน9วันแล้ว น้ำหนัก2400กรัม หมอบอกว่าน้องกินเก่ง แต่ตอนนี้ยังใช้ท่อช่วยหายใจยังลดออกซิเจนไม่ได้ แม่อยากให้ลูกของแม่อดทนและสู้อยากให้หายใจได้เองเร็วๆ แม่รอลูก อยากเลี้ยงอยากกอดอยากหอม ขอให้ลูกของแม่สู้ แม่รู้ว่าลูกเก่งที่สุด รักน้องโมโต

4y ago

ขอบคุณค่า

วันนี้ไปเยี่ยมน้องมาอีกครั้ง ลองพูดกับเค้าผ่านตู้อบดูไม่รู้น้องจะได้ยินรึเปล่า บอกน้องให้อดทนสู้แข็งแรงเร็วๆ มาให้แม่กอดแม่หอมข้างนอกเร็วๆนะน้องขยับปากขยับหน้าตาม แค่นั้นแม่มีความสุขที่สุดเลยจ้า หลังจากนั้นไปปั้มน้ำนมได้มา3หยด ซึมๆในซองด้วยความดีใจรีบเอาไปให้คุณพยาบาลห้อง Nicu พยาบาลบอกได้ป้ายปากน้องก็ดีมากๆแล้วจ้า

วันที่17/07/63 วันนี้แม่ไม่ได้ไปเยี่ยมเพราะเปิดเทอมแล้วต้องสอนหนังสือ โทรไปหาลูกพยาบาลบอกว่าอาการเหมือนเดิมยังลดออกซิเจนไม่ได้ แต่ได้เพิ่มนมเป็นมื้อละ35cc เพราะน้องกินได้กินเก่ง ถ่ายดี ตอนนี้น้ำหนัก2560กรัม แต่ได้รู้ว่าลูกเเม่กินได้ถ่ายดีแม่ก็มีกำลังใจทำงาน มีกำลังใจปั้มนมให้ลูกรักของแม่ หายไวๆนะคนเก่ง รักน้องโมโตนะลูก

4y ago

อยู่เท่ากันเลยจ้า แต่บ้านนี้น้องยังใส่ท่อช่วยหายใจยังลดไม่ได้เลยค่ะ 100% มาตลอดพอฟมอจะปรับลงหน่อยน้องก็ไม่ไหว

วันที่9/05/63 วันนี้แม่ไปเยี่ยมน้องโมโตมาเมื่อคืนพยาบาลบอกน้องยังงอแงอยู่นิดหน่อย คุณหมอเพิ่มออกซิเจนให้ลูกแม่ 100% อีกแล้ว แม่อยากให้ลูกหายใจเก่งๆ คุณหมอจะได้ลดลงได้บ้าง วันนี้พี่พยาบาลให้เปลี่ยนท่านอนเป็นนอนคว่ำ น้ำหนักลูกแม่1154กรัมแล้ว ลูกกินเก่งถ่ายดี แม่ก็มีกำลังใจ ขอให้ลูกของแม่แข็งแรงอดทนสู้ไปด้วยกันนะลูกรักของแม่

4y ago

เหมือนกันค่ะ ลืมตาเวลาบอกว่า พ่อกับแม่มาเยี่ยม ยกมือแขน ขาดิ้นเหมือนกันค่ะ แม่มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ

วันที่1/05/63 น้องโมโตของแม่ครบ 1เดือนแล้วนะคนเก่ง วันนี้เปลี่ยนหมอคนใหม่หมอคนใหม่พูดเหมือนเดิมเลยว่าน้องสู้มากสู้เพื่อจะอยู่มาก แม่ได้ยินคำนี้แม่ดีใจแม่ก็สู้กับโมโตด้วยนะ วันนี้วันแรกที่หมอเพิ่มนม hmf เพื่อทำน้ำหนักแม่ขอให้ลูกของแม่กินได้ถ่ายดีเหมือนเดิมนะคนเก่ง แม่รักลูกสุดหัวใจเลยนะคับ

วันที่6/08/63 โพสต์นี้คงเป็นโพสต์สุดท้ายแล้วการเดินทางของน้องโมโตสิ้นสุดลงแล้ว ลูกของแม่เก่งมากลูกสู้มา4เดือนกับอีก5วัน ถึงแม้ว่าวันนี้ปาฏิหาริย์จะไม่มีจริงสำหรับเราแต่แม่จะรอลูกกลับมาหาแม่อีกครั้ง แม่จะรออยู่ตรงนี้ที่เดิมไม่ไปไหน รักน้องโมโตมากที่สุดในชีวิตหัวใจของแม่

3y ago

เสียใจด้วยคะ