ตั้งครรภ์ 24 W ติดโควิด ทางโรงพยาบาลให้ยาฟาวิมา จะมีผลต่อลูกไหม

ตั้งครรภ์ 24 W ติดโควิด ทางโรงพยาบาลให้ยาฟาวิ มาทาน จะมีผลต่อทารกไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

24w แล้วกินได้ค่ะไม่มีผลเท่ากินตอนท้องอ่อน ๆ 1-3 เดือน ดีกว่าลุ้นว่าเชื้อจะลงปอดไหม ถ้าลงปอดแล้วเกิดมีภาวะแทรกซ้อน เกิดการอักเสบอันนี้หนักกว่าอันตรายกว่ามากค่ะ

2y ago

กักตัวที่บ้านค่ะ ได้ยามากิน 5 วันไม่รู้ว่าวันละกี่เม็ดไม่ได้ถาม ส่วนเราไม่ติดค่ะแค่เสี่ยงสูง แต่รู้เพราะหาข้อมูลไว้เผื่อตัวเองติดค่ะ

กินได้ค่ะ แต่ช่วงไตรมาสแรกไม่แนะนำให้กิน

2y ago

หายไวๆนะแม่