กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

ตั้งครรภ์ 24+6 พบว่ากระเพาะปัสสาววะอักเสบ คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อตัวนี้มา แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ และมีวิธีดูแลตัวเองยังไง เป็นหายแล้ว กลับมาเป็นอีกไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยจ้าา #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
36 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ รอบแรกทานยาตรวจหมอบอกเกือบหายแล้วแต่ต้องทานยาต่อรอบนี้รอตรวจค่ะว่าผลจะยังไงนัดตรวจอีกทีวันที่11มิถุนายน

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอก้อให้ยาตัวนี้มากินเหมือนกันค้ะ ปกติเป็นคนชอบกลั้นถี่จนติดเป็นนิสัย เลยกระติดเชื้อในกะเพราะปัสสาวะ

ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ปวดฉี่อย่าอั้นนะค่ะ หายแล้วก็เป็นใหม่ได้ ถ้ายังไม่เปลี่ยน ดูแลตัวเองนะค่ะ หายเร็วๆ ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วปัสสาวะบ่ายๆ ไม่กลั้นปัสสาวะนะคะไปฉี่ทุกครั้งที่ปวดนะคะ ทำความสะอาดซับให้แห้งคะ สู้ๆนะคะ

เป้นค่ะไปหาหมอแล้วก็เป็นอีกละก็ไปหาหมออีกเป็นเชื้อราด้วยหมอให้ยาเหน็บกับยาฆ่าเชื้อเม็ดสีชมพูอ่ะค่ะ

เป็นค่ะ ของบ้านนี้คุณหมอจ่ายยามา พอทานครบโดสก็หาย แต่ต้องปรับรางกายห้ามอั้นฉี่แม้เเต่นิดเดียวเลย

ควรถ่ายชื่อยาไม่ใช่สีของเม็ดยานะคะ จะได้รู้ว่าคือยาอะไร ยาตัวเดียวกันมีหลายสีก็เป็นได้ค่ะ

เป็นตั้งแต่ 6 weeks เลยค่ะ กินยาฆ่าเชื้อให้หมด กินน้ำเยอะๆ ห้ามอั๋นฉี่ค่ะ 1 อาทิตย์จะดีขึ้นคะ

ิเป็นเหมือนกันค่ะ ตอน 22 วีค อั้นฉี่ตอนกลางคืนเพราะแม่ห่วงนอน กินยาไปแล้วก้หายค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ กินยาตัวเดียวกัน พยายามอย่ากลั้นปัสสาวะนะคะ กินน้ำเยอะ ☺️