ท้องปั้น

ตั้งครรภ์ 15 w มีอาการปวดหลัง ท้องปั้น แต่ไม่มาก หน่วงๆเหมือนเป็นประจำเดือน อยากทราบอันตรายไหมคะ

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์คุณแม่ยังน้อย ไม่ควรมีท้องปั้นค่ะ บางทีอาจเป็นกระเพาะปัสสาวะเต็มก็ได้ คุณแม่ห้ามกลั้นฉี่นะค่ะ และดื่มน้ำมากๆเพื่อป้องกันการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ และหากคุณแม่ไม่สบายใจ ลองปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ