ปวดท้องน้อย เอาเป๋าน้ำอุ่นอังได้ไหมคะ

ตั้งครรภ์ 11 สัปดาห์ ปวดท้องน้อยบางที ไม่มาก เอากระเป๋าน้ำอุ่นอังหน้าท้องได้ไหมคะ ?

5 ตอบกลับ

ไม่แนะนำนะคะ เพราะอุณหภูมิที่สูงอาจจะทำให้หลอดเลือดขยายตัว และเลือดไหลเวียนผิดปกติได้จ้า (นี่คือสาเหตุที่คนท้องไม่ควรแช่น้ำอุ่นจ้า) ถ้าปวดแบบทนได้ แนะนำให้อดทนดีกว่าค่ะ มดลูกกำลังขยายค่ะ แต่ถ้าปวดมาก ควรหาหมอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าปวดช่วงแรกๆ คล้ายตอนเรามีรอบเดือน อันนี้เป็นอาการมดลูกขยายตัวใหญ่ขึ้นค่ะ เดี่ยว3-4เดือนจะค่อยๆดีขึ้น https://th.theasianparent.com/การใช้กระเป๋าน้ำร้อนขณะตั้งครรภ์อันตรายหรือไม่

อย่าเด็ดขาด. ตอนแรกเราไม่รู้ว่สเราท้อง นึกว่าเม็นจะมาแล้วเอากระเป๋ามาอังไว้ตรงท้องน้อย. เจ็บท้องมากค่ะ. เจ็บแบบสุดๆ. ดีนะที่น้องไม่เป้นไร

ไม่ได้ค่ะ ทำให้เบือดหมุนเวียนมากเกินไป อันตรายค่ะ

ไม่ได้เด็ดขาดค่ะ