สอบถามแม่ๆค่ะ ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมกันมั้ยคะ คุณหมอแนะนำให้ตรวจ เพราะอายุ 33 ปี มีความเสี่ยง 1/500

33 ตอบกลับ

ตอนนี้หมออยากให้ตรวจทุกคนนะคะของเราฝากที่คลีนิคหมอส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐค่ะเพราะว่าตรวจฟรีแต่ความแม่นยำอยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ค่ะเราอายุ 27 ก็ต้องตรวจค่ะเราจะได้สบายใจด้วยว่าลูกเราแข็งแรง แต่ถ้าตรวจเลือดแล้วมีความเสี่ยงสูงเขาจะให้เราไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ(ฟรี)ลองไปตรวจดูนะคะเพื่อความสบายใจของเราค่ะ

ตรวจค่ะ ท้องตอน37ปี พอรู้ผลว่าลูกความเสี่ยงต่ำ รู้สึกสบายใจ โล่งเลยค่ะ ถ้าไม่ลำบาก ก็จะเชียร์ให้ตรวจนะคะ เพื่อความสบายใจของคุณแม่เอง จะได้รู้ว่าลูกของเราสมบูรณ์ไหม

บ้านนี้ท้องตอนอายุ 37 ปี ก็ตรวจค่ะตอน 14w แต่คุณหมอไม่ได้บังคับนะคะ เราตรวจเพื่อความสบายใจของเราเองค่ะ ผลตรวจออกมาความเสี่ยงต่ำ และรู้เพศน้อง ได้ลูกสาวค่ะ

เค้าให้ตรวจทุกอายุถ้าฝากเอกชน ความเสี่ยงขึ้นอยู่กับอายุมากก็จริง แต่ปัจจุบันอายุน้อยก็เสี่ยง ควรตรวจเพื่อสุขภาพลูกและสุขจิตตัวแม่เองเถอะค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🤗

เราตรวจนะคะ ตั้งครรภ์ตอนอายุ37 ปีตรวจตอน 14w ผลออกมาว่าลูกปลอดภัย รู้เพศด้วยน้ำตาไหลเลย รู้ตัวว่าเสี่ยง พอผลออกมาดี มันช่างมีความสุข

เราอายุ 35 หมอแนะนำให้เราตรวจค่ะ เราก็ตรวจเพื่อความสบายใจ ผลออกมาต่ำ ก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำอีก รู้เพศตั้งแต่ 13w เลยค่ะ

30 ปี จะตรวจวันที่24 นี้ค่ะ …./ ตรวจที่รพ.รัฐ น่าจะฟรีค่ะ แต่เราเลือกเอกชน เอาความสะดวกและสบายใจของตัวเองเป็นหลัก 😊

บ้านนี้ฝาก รพ เอกชน ตัดสินใจตรวจเองเพราะไม่อยากกังวล แม่ จะ34 แล้ว เลยตรวจดีกว่ารู้ผลสิ้นเดือนนี้ลุ้นมากเลยค่ะ

เราอายุ28 ฝากเอกชน ปรึกษาคุณหมอแล้ว มีความเสี่ยงน้อย เลยไม่ได้ตรวจ NIFTY ค่ะ ลดภาระค่าใช้จ่ายไปในตัว

คุณแม่บ้านนี้ตรวจดาวน์ซินโครมแล้วค่ะ เพิ่งจะได้ตรวจท้องที่ 4 ปกติค่ะ ตรวจกับโรงพยาบาลรัฐค่ะ