ตั้งครรภ์ 10 วิค แต่ยังไม่ได้ซาว

ตั้งครรภ์ 10 วิค แต่ยังไม่ได้ซาว ตอนไปฝาก ฝากตอน6วิค ไม่มีอาการแพ้อะไร นอกจาก เจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย ปวดหัวข้างเดียว บางที มีอาการเหมือนตอด หรือเราคิดไปเอง เราอ้วนด้วยก็เลยท้องไม่ออก ช่วยตอบหน่อยค่ะ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ หมอนัดอีกทีคือเดือนหน้าค่ะ แอบกลัวอยู่นิดๆว่าจะท้องลม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่แพ้ท้อง ดีแล้วค่ะ ดีใจด้วย ส่วนอาการปวดท้อง เจ็บเต้านม ปวดหัว เป็นอาการทั่วไปของคนท้อง แต่ถ้าปวดท้องมาก ๆ ก็ควรไปให้หมอตรวจค่ะ ส่วนการติดนั้นคุณแม่คิดไปเองค่ะ น้องยังเล็กมาก (ลองเทียบกับมดตัวน้อยๆ เดินอยู่ในท้องคิดว่ารู้สึกไหมค่ะ) ท้อง10 สัปดาห์ท้องยังไม่ออกเป็นปกติค่ะ ท้องจะใหญ่ขึ้นช่วง 6-7 เดือนถึงจะเห็นว่าท้องจะใหญ่ค่ะ ส่วนท้องลม อย่าเพิ่งไปกลัวค่ะ ทำใจให้สบาย จนกว่าจะไปอัลตราซาวด์ว่าเจอตัวน้องไหมค่ะ ถ้าไม่เจอตัวน้องในครรภ์ค่อยกลัวค่ะ