ตั้งครรภ์อยากตาย

ตั้งครรภ์37w แต่รู้สึกอยากตายร้องไห้ทุกวัน สามีห่วย ชีวิตห่วย ครอบครัวห่วย ปัญหาชีวิตเยอะ ต้องรับไว้คนเดียวค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

30 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกก็เป็นเหมือนกันคะอาจเหนื่อยและเพลียจากการตั้งครรภ์มีน้อยใจคิดมากและจิตตกแต่สู้ๆนะคะพอคลอดแล้วเห็นน่าตัวเล็กแล้วอาจจะดีขึ้นอดทนเพื่อเขานะคะ✌️✌️💓

สู้ๆนะ เราก็เป็นเหมือนกัน แต่พอหันไปดูหน้าลูกคนแรกแล้วต้องฮึดสู้ ปล่อยให้คนห่วยๆเป็นอากาศไม่ต้องสนใจมัน สนใจแค่ตัวเองกับลูกในท้องก็พอ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

หาที่ระบายค่ะแม่ ถ้าไม่มีคนรับฟัง ก็มาระบายไว้ที่นี่ก็ได้ ไม่ต้องเปิดเผยตัวตน อย่าคิดสั้นนะนะคะ ทำใจให้สบาย ท้องแก่อารมณ์อ่อนไหวง่ายมาก สู้ๆนะคะ✌🏻

สู้ๆนะคะคุณแม่ เพื่อลูกน้องของเรานะคะ ทุกๆอย่างจะผ่านไปนะคะ ลูกน้องในท้องของคุณแม่เค้าจะเป็นกำลังใจที่ดีให้เราค่ะ เข้าใจคุณแม่มากๆค่ะ

ใจเย็นๆ นะคะ ท้องอารมณ์อ่อนไหวง่าย จะคิดมากทุกเรื่อง ถ้ารู้สึกว่าเครียด ทุกข์ใจมากกว่าสุข สิ้นหวังมากกว่ามีความหวัง ให้พบจิตแพทย์ค่ะ

เดินเล่น สูดอากาศ ทำสิ่งที่ชอบ ให้เราสนใจอย่างอื่น จะได้ไม่คิดมากไม่ฟุ้งซ่าน อดทนอีกนิดตัวเล็กออกมาเดี๋ยวก็มีกำลังใจมากขึ้นนะคะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ ออกไปเดินเล่น สูดอากาศ ดูหนังคลายเครียด หาอะไรอร่อยทาน เล่นเกมส์ สู้ๆนะแม่บ้านนี้กำลังเหม็นผัว อยู่เหมือนกัน😂😂😂

ตอนนี้เรา34wก็ยังมีเรื่องให้เครียดตลอด แต่คิดว่า เดี๋ยวเห็นหน้าลูก ทุกอย่างจะดีขึ้นเองนะคะ แม่เก่งอยู่แล้วค่ะ ผ่านมาขนาดนี้แล้ว

แม่ยังมีลูกน้อยที่อยู่ในท้องนะคะ ผัวหรือพ่อของลูกจะห่วยมากแค่ไหน ปล่อยผ่านไปค่ะ อย่าไปคาดหวังกับผัวค่ะ ลูกสำคัญกว่าไหมคะ?

อย่าคิดมากนะค่ะ ดูแลตัวเองบำรุงทานอาหารที่มีประโยชน์ สู้เพื่ออีก1ชีวิตน้อยๆรอเราอยู่นะค่ะ👶♥️✌️เป็นกำลังใจให้นะค่ะ