กรดไหลย้อนหนัก

ตั้งครรภ์ 7 เดือน กว่าแล้วคะ ปวดแสบทรวงอก ไอบ่อย แล้วก็อ้วก ออกมา กินอะไรบรรเทาดีคะ คุณแม่ แนะนำหน่อย

3 ตอบกลับ

งดอาหารรสจัด งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ กินอิ่มแล้วไม่ทิ้งตัวลงนอนทันทีค่ะ พยายามอย่ากินเยอะจนอิ่มเกินไปในแต่ละมื้อด้วย ถ้าอาหารไม่ดีทานยาลดกรด กาวิสคอนได้ค่ะ