ท้องแข็งแต่ไม่ปวด

ตั้งครรภฺได้24+1week สัปดาห์ก่อนมีอาการท้องแข็งตอนนั่งนาน1รอบ แต่ไม่ปวดค่ะ อีกวันต่อมามีอารมณ์ทางเพศช่วยตัวเองมีออาการท้องแข็งอีก1ครั้ง แต่ไม่ปวดค่ะ สัปดาห์นี้มีอาการท้องแข็งบ่อยแต่ไม่ถี่นะคะ 1วันนานๆจะเป็นครั้ง วันหนึ่งไม่ถึง10ครั้งค่ะ เวลามีอารมณ์ท้องจะแข็งนิดๆ บางครั้งอยู่เฉยๆก็แข็งค่ะ อย่างนอนนานๆไม่ได้พลิกตัว จะแข็งค่ะ บางทีตอนลงนอนสักพักก็แข็งขึ้นมา เมื่อเช้าของวันนี้ตื่นมาท้องแข็ง รู้สึกปั้นเป็นก้อนหน่วงๆไม่มีอาการปวดร่วมค่ะ แบบนี้เกิดจากอะไรคะ แล้วจะเป็นอันตรายไหมคะ? #เดินเยอะนั่งนานเพราะทำงานบ้าน

1 ตอบกลับ

มดลูกบีบตัว นั่งนาน นอนนาน มีอารม อื่นๆ ทำให้มดลูกแข็งตัว ทำให้ท้องแข็ง

4mo ago

เป็นย่อยๆอาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้