บ้านไหนผลน้ำคร่ำลูกเป็นธาลัสซีเมียรุนแรงไหมคะ

ตัดสินใจยากมากค่ะ มาถึงครึ่งทางแล้วไม่อยากยุติการตั้งครรภ์ แต่ก็สงสารลูก ลูกเป็น IVS II 654/Hb E ค่ะ #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

เรากับแฟนก็เป็นพาหะชนิดรุนแรง ชนิดเดียวกันค่ะ น้องก็เสี่ยงมากเช่นกัน ล่าสุดไปตรวจหมอเจออาการเริ่มต้นคือเส้นเลือดในสมองสูบฉีดเร็วเกินไป หมอจึงแนะนำให้เจาะสายสะดือลูกวันพุธที่จะถึงจะ กลัวเหมือนกันค่ะ ว่าถ้าน้องเป็นจะทำยังไง เพราะหมอแนะนำให้ยุติการตั้งครรภ์ แต่เราก็ไม่รู้จะเลือกอะไรถ้าน้องเป็นจริงๆ 😢 มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากที่สุดค่ะ ขอให้แม่สู้ๆนะคะเข้มแข็งไว้นะคะ 🙏🏻🫶🏻

7mo ago

ขอบคุณนะคะ