เล็บยาวหมอดุมั้ย

ตอนแรกเราไว้ยาวเท่านิ้วก้อยเลยค่ะ เป็นคนนิ้วสั้นแต่ทำงานอยู่กับแป้นพิมพ์ คุณหมอบอกให้ตัดเล็บแล้วเราอยากปรับให้เล็บยาวเสมอนิ้วเลยตัดสูงกว่าเดิมนิดนึง 21 กพ.นี้คุณหมอนัดฝากครรภ์ อยากถามแม่ๆว่าแบบนี้หมอจะดุมั้ยคะ แล้วเค้าให้ตัดทำไมหรอคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

เล็บยาวหมอดุมั้ย
1 ตอบกลับ

เพราะว่าเล็บเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคค่ะ หมอคงอยากให้ตัดจะได้ชิน เพราะตอนเลี้ยงเด็กอ่อนจะไว้เล็บไม่ได้เลย