ปรึกษาเรื่องพังผืดใต้ลิ้นค่ะ

ตอนแรกเกิดหมอบอกน้องมีพังผืดใต้ลิ้นนิดหน่อย แต่หมอบอกถ้าดูดนมได้ปกติก็ไม่เป็นไร พอมาหาข้อมูลด้วยตัวเองก็เจอว่าเด็กจะพูดไม่ชัด ฟันหน้าห่าง อยากถามว่าแม่คนไหนไม่ได้ขลิบหรือผ่าตัดพังผืดออกให้ลูกไหมคะ มีปัญหาแบบนี้ไหมคะ (ปล.ตอนนี้น้องอายุได้ 3 เดือนกว่าแล้วค่ะ จะผ่าตัดก็กลัวน้องจะเจ็บ) #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #พังผืดใต้ลิ้น

2 ตอบกลับ

รอให้มีปัญหาก่อนค่อยทำคะ ถ้าเด็กกืนได้ปกติ ไม่ต้องกังวล เดี่ยวโตขึ้นไปจะหายเอง

8mo ago

ขอบคุณค่ะ