ตอนแรกทีอาการคัดเต้านมยุๆอาการนั้นก้หายไปถือว่าปกติไม่คะ

6 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ สบายใจได้เลยค่ะคุณแม่ แต่หากมีอาการคัดเต้าอีกสามารถดูแลตัวเองด้วยการนวดบรรเทาอาการคัดเต้านมได้ตามลิ๊งค์นี้เลยค่ะ : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=663922553758608&id=322881187862748

ปกติค่ะ ช่วงแรงฮอร์โมน คนท้อง(HCG) จะขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ส่งผลให้มีอ่การคัดเต้านม เมื่อร่างกายปรับระดับฮอร์ฌมนได้ อาการนี้ก้จะหายไปได้ค่ะ

คุณหมอบอกว่า จะคัดเต้านมช่วงไตรมาสแรกร่างกายปรับตัวตามฮอร์โมน และคัดเต้านมอีกทีตอนไตรมาสสุดท้ายร่างกายเตรียมสร้างน้ำนมค่ะ

ปกติคะ ไม่ต้องกังวล

thanks