ยาเหน็บช่องคลอด Utrogestan 200mg ตอนอายุครรภ์37w+3d

ตอนเช้าเราไป รพ เพราะปวดท้องมาก แต่เป็นอาการปวดท้องเตือนค่ะ หลังจากกลับมาที่บ้านหมอให้ยาแก้ปวดกับยาเหน็บค่ะ ซึ่งตัวยาเหน็บชื่อว่า Utrogestan 200mg ชื่อทางการคือฮอร์โมนโปรเจสโตเจนค่ะ ส่วนตัวเราแอบกังวลว่าจะใช้ดีไหมเพราะหมอให้มาเพื่อลดอัตราการบีบตัวของมดลูก เนื่องจากเราปวดท้องเตือนนานมากค่ะ หายปวดตอนบ่ายสอง แล้วเริ่มปวดใหม่อีกรอบตอน2ทุ่ม แต่ปวดแค่3นาทีแล้วก็ไม่ปวดอีกแต่ไม่ได้คลอดนะคะ หมอบอกเราว่าที่มดลูกบีบตัวเป็นเพราะลูกโก่งตัว ลูกดิ้น ลูกบิดตัวมากกว่าเพราะตอนที่ตรวจภายในรอบที่สอง ปากมดลูกเรายังหนาเหมือนเดิมและไม่มีน้ำเดิน ไม่มีมูกเลือด มีแค่ปวดท้องอย่างเดียว มีแม่ๆคนไหนเคยใช้บ้างไหมคะ ตัวยาเม็ดสีขาว นิ่มๆค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่ควรเชื่อหมอนะคะ

4y ago

โอเคค่ะ หมอคงกลัวว่าเราจะยังปวดท้องหนักมากๆ😂เพราะตอนที่อยู่ รพ เราแทบจะนอนบิดเลยค่ะ