คลอดเองธรรมชาติรู้สึกยังไงคะ

ตอนหมอกรีดและเย็บเจ็บมากไหมคะ กลัวทนไม่ไหว 😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

73 ตอบกลับ

มัวแต่ปวดท้องคลอดค่ะ เลยไม่รู้เลยว่าหมอกรีดไปตอนไหน ส่วนตอนเย็บก็มียาชาเลยไม่รู้สึกเจ็บค่ะ รู้สึกแค่มีเส้นไหมผ่านเนื้อหนังเราไปเฉยๆพอให้รำคาญเหมือนเราเอาเข็มทิ่มทะลุหนังกำพร้าตอนเด็กๆอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ ส่วนตอนฉีดยาชาก็ไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะเพราะกว่าจะคลอดน้อง กว่าหมอจะทำคลอดรกเสร็จ คือช่วงล่างชาไปหมดแล้ว และของเราตอนเย็บถ้าเริ่มรู้สึกเจ็บแจ้งพยาบาลได้เลย พยาบาลจะฉีดยาชาเพิ่มให้ เรากว่าจะเย็บแผลเสร็จหมดยาชาไป 3 เข็มค่ะ