น้ำหนักลูกไม่เพิ่มทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ได้9เดือนแล้ว อีก20วันจะคลอด แต่น้ำหนักลูกแค่2400กรัม อยากจะเพิ่มน้ำหนักลูกต้องทำยังไงบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะ กินทุกอย่างที่เขาว่านน.จะลงลูก เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ จมูกข้าวฯ แต่นน.ก็ไม่ลงน้องแบบคนอื่นเขา 🥹 ตอนนี้39wน้องหนักแค่2,500เองค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรไม่ถือว่าน่ากังวล ท้องแรกจะได้คลอดง่ายๆไว้มาโตข้างนอกเอาได้ค่ะ แม่ก็เลยเลิกเครียดแล้ว ขอแค่น้องออกมาแข็งแรงก็พอแล้วค่ะ ☺️✌️

เน้นโปรตีนค่ะ ตอนที่น้อง นน.ตกเกณฑ์แม่บ้านนี้กินไข่ต้ม3-4ฟอง/วัน นม2-3กล่อง สลับกินนมวัว นมถั่ว นมแพะ อกไก่บ้าง เน้นกินกับ ข้าวน้อย ไปหาคุณหมออีกทีน้องเกินเกณฑ์ไปแล้วค่ะ🤭 (แม่กินนมกินเนื้อสัตว์กินไข่อยากมาก ชอบกินขนมปังกินเส้นมาก ตอนนั้นอดทนสุดๆ)

ถั่วต่างๆ โก๋แก่ ถั่วซีก ไข่วันละ2ฟองแต่กินไข่แดงแค่1 นะคะ นมจืด นมถั่วเหลือง *ตัดนมวัวออก ช่วยได้จริงค่ะ บ้านนี้ทำมาแล้ว 1 สัปดาห์ขึ้นมาเกือบ 500 กรัม

นน โอเคแล้วนะคะแม่ถ้าแม่คลอดเองแนะนำน้ำหนักประมาณ2500นี้กำลังดีเลยถ้าผ่าคลอดก็ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า ถ้าแม่ไม่ติดอะไรก็มาโตนอกท้องเอาดีกว่า

เค้า36w6d น้องหนัก1,975เองค่ะ พื้นฐานแม่เป็นคนตัวเล็ก แต่กินบำรุงแล้วนะคะ แต่ก็น้ำหนักไม่ขึ้น ให้แข็งแรงออกมาโตข้างนอกเอาก็ได้ค่ะ อย่ากังวลนะคะ🥰

กินไข่ เน้นโปรตีนค่ะแม่ บ้านนี้พยายามกินไข่ให้ได้ทุกวัน ตอนนี้ 35w น้ำหนักน้อง 3 โล 2 น้ำหนักแม่เพิ่มมา 4 โลค่ะ

ประมานนี้ก็ถือว่าผ่านเกณฑ์แล้วนะคะ แม่จะได้คลอดง่ายๆถ้าน้องแข็งแรงไม่ต้องกังวลค่ะ เดี๋ยวก็มาจ้ำม้ำข้างนอกเอา

8mo ago

เราเห็นเค้าบอกว่า นน. 2400 อีก20กว่าถึงจะคลอดอะค่ะเลยคิดว่าน่าจะเกิน2500อยู่เลยคอมเม้นบอก เพราะบางทีมันก็คลาดเคลื่อนค่ะอาจจะหนักมากกว่านี้ก็ได้

ทางนี้35วีค3500กรัม ขนาดแพ้จนแทบจะกินอะไรไม่ได้เลยตั้งเเต่ท้องจนจะคลอด แต่กินไข่ต้มมีส่วนช่วยนะคะ

8mo ago

กินไข่วันละ2ฟองค่ะ ที่หมอบอกมาเน้นไข่ขาวส่วนไข่แดงกินลูกเดียวพอ

กินไข่ต้มกับกล้วยน้ำหว้าทุกวันนะแม่บ้านนี้ตอน9เดือนก็2400กรัมเหมือนกันพอผ่าคลอดมา3330กรัมเลยคุณหมอตกใจเลยค่ะ

น้ำหนักตามเกณฑ์จะได้คลอดง่ายๆค่ะ ขอแค่คลอดมาแข็งแรงครบ32ก็พอแล้ว มาโตข้างนอกเอาค่ะ อย่ากังวลมาก