สอบถามการฝากครรภ์

ตอนนี้ได้15w4d เมื่อวันที่3/4 ไปตามหมอนัด รพ.รัฐ หมอให้เจาะเลือดตรวจดาวซินโดรมรอฟังผลประมาณ10วัน และอัลตร้าซาวด์แต่ไม่ให้ใบซาวด์ และยังไม่ให้ฝากครรภ์แบบนี้ได้ด้วยหรอคะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่รู้ว่าท้อง6w ก็ไป รพ. แล้วได้สมุดชมพูมาแต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ คุณหมอพูดคราวๆว่า จะให้ฝากเกือบๆ5เดือน ปล.เคยมีประวัติแท้ง2ครั้ง ครรภ์นี้ท้องที่3 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติที่เคยอ่านดูจากคุณแม่มีประสบการณ์ ถ้ารู้ว่าท้องรีบไปฝากครรภ์ ไม่เกิน3เดือน หรือ12w

ได้สมุดสีชมพูคือฝากแล้วนะคะแค่ไปตามนัดแล้วก็บำรุงเยอะๆ

1y ago

ใช่ค่ะส่วนตัวคิดแบบนั้น แต่เดือนหน้าหมอนัดไปฝากครรภ์พร้อมตรวจภายในค่ะ นัดเช้าฝากครรภ์ บ่ายตรวจภายใน