ท้องแข็งจนนอนไม่หลับ

ตอนนี้แม่ท้องได้ 35week 4day แล้ว แม่รู้สึกว่าท้องแข็งมาก นอนไม่หลับทั้งคืนเลย ขยับตัวเองแทบไม่ได้เลย เจ็บไปหมดทั้งตัว ลูกก็ดิ้นแรงมากๆ จนท้องของแม่นู้นขึ้นมาเลย แม่เลยสับสนว่าที่แข็งอยู่นั้นเป็นเพราะลูกโค้งตัวหรือท้องแข็งปั่น อยากถามแม่ ๆ ว่าเคยเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีนูนขึ้นมา เรียกว่าลูกโก่งตัวคะ แต่ถ้าแข็งทั่วท้อง กดไม่ลง เรียกว่าท้องแข็งคะแม่