ตั้งครรภ์6เดือน กับลูกคนโตวัย6ขวบ

ตอนนี้แม่ท้องได้6เดือนแล้วค่ะ แม่มีลูกชายคนโตอายุ6ขวบครึ่ง ปกติน้องเป็นคนดื้อรั้นเอาแต่ใจเป็นปกติอยู่แล้ว ทำให้แม่ปวดหัวอยู่บ่อยๆ แล้วช่วงนี้ดื้อเป็นพิเศษมากชนิดที่ว่าแม่อกจะแตกเลยค่ะ พูดบอกอะไรไม่ทำตามไม่ให้ความร่วมมือกับแม่เลย ชอบกวนใจทำแม่หงุดหงิดแทบทุกนาที แม่พยายามหนีให้ห่างน้อง เพราะกลัวอารมณ์หงุดหงิดของตัวเองจะทำร้ายน้องและอีกในครรภ์ แม่รู้สึกไม่ดีเลย แม่ๆมีวิธีรับมือกันแบบไหนบ้างค่ะ ทางนี้ร้อนใจมากเลยค่ะ กลัวลูกในท้องจะอารมณ์ร้อนโมโหร้าย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แม่ต้องเอาใจใส่คนโตให้มากกว่าปกติค่ะ น้องพยายามเรียกร้องความสนใจ ยิ่งถ้าคลอดแล้วจะหนักกว่านี้อีกค่ะ เด็กบ้านนี้ก็เป็น