ฝากครรภ์โรงพยาบาล กับ ฝากพิเศษคลีนิค

ตอนนี้แม่ตั้งท้องได้ 6 เดือนอยากสอบถามแม่แม่ว่าฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลหรือฝากพิเศษคลินิกคะ ตอนนี้แม่ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลอยู่ สำหรับแม่แม่ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้มากค่ะ เพราะเราใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้ คลอดแล้วก็เบิกค่าคลอดได้ แต่ทางผู้ใหญ่เค้าอยากให้ฝากพิเศษ แม่แม่บ้านไหนมีประสบการณ์ทางด้านนี้ไหมคะ ถ้าย้ายไปฝากพิเศษก็ดีในเรื่อง ทำคลอด แต่เหมือนได้เริ่มต้นใหม่เลย 😅 #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องแรกคะ 🥰🥰

2 ตอบกลับ

ฝากคลินิกไม่ใช่การฝากพิเศษค่ะ และเอาบิลจากคลินิกเบิกประกันสังคมได้นะ ฝากพิเศษคือจ่ายเงินจ้างหมอมาทำคลอดให้ค่ะ ไม่รวมค่าตรวจรายเดือน ค่าคลอด ค่าฝากท้อง แยกส่วนกันจ้า จะมีการแจ้งการตกลงกันแยกส่วนนะคะ แล้วถ้าไม่ฝากพิเศษล่ะ ? ก็สุ่มหมอเวรทำคลอดให้ตามปกติทั่วไปค่ะ ฝากพิเศษ รพ.ก็ฝากได้ค่ะ ตามสะดวกค่ะแม่ ส่วนตัวฝากครรภ์คลินิก ฝากพิเศษกับหมอคลินิก คลอดรัฐ ใช้บัตร 30฿ ค่ะ ค่าฝากพิเศษ 4,000

บ้านนี้ท้องแรกฝากพิเศษค่ะ ตอนคลอดปวดท้องคลอดก่อนกำหนดโทรหาหมอที่ฝากหมออยู่ต่างประเทศ🥹 คลอดกับหมอเวร แต่ก็ยังต้องจ่ายค่าหมอ 6,000 ค่าห้องพิเศษ คืน1200x5 วัน ท้องนี้เลยฝากหมอ รพ.รัฐ แล้วทำเรื่องเบิกประกันสังคมเอา แต่ฝากพิเศษอบอุ่นดีค่ะ พยาบาลดูแลดี